• Hôi nách và cách chữa trị

  hôi nách Mặc dù không đe dọa tới sức khỏe nhưng làm cho người bệnh không dễ chịu, lúng túng, e ngại lúc đối diện. nắm rõ về bệnh viêm cánh sẽ giúp cho bệnh nhân tìm thấy cách chữa mùi hôi nách phù hợp với bản thân mình.

  Xem Thêm:

  1. Chứng hôi nách dẫn tới tác động tới cuộc sống người bị bệnh

  hôi nách hay còn gọi là bệnh tăng tiết mồ hôi khu vực nách là một bệnh cực kỳ thường gặp. Đây là bệnh có đặc thù di truyền, Nếu phụ huynh bị hôi nách thì con cái sẽ có nguy cơ cao nhiễm bệnh. Dù cho không chi phối đến đến sức khỏe tuy vậy chứng hôi nách khiến cho cơ thể mặc nhận thấy vô cùng khó chịu, xấu hổ khi sinh hoạt, giao tiếp. các cơ thể sống, làm việc bên cạnh cơ thể bệnh viêm cánh cũng mắc nguy hiểm.

  có thể dễ thực hiện phát hiện chứng hôi nách qua những đặc trưng:

  Khởi phát tại tuổi 25 trở xuống, thường hay có tiền sử gia đình.
  Mùi tại vùng nách vô cùng không dễ chịu, giống mùi chồn hôi. khi hoạt động nhiều hay lúc trời oi nóng, mùi hôi càng đặc trưng hơn, nách tiết không ít mồ hôi, đôi khi ướt cả áo. Không thấy vào ban đêm.
  Trong một số tình huống mùi hôi nách trầm trọng, Dù không vận động tuy nhiên nách vẫn hôi. việc khử mùi sau tắm chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, Tiếp đó nách lại mắc hôi trở lại.
  vùng áo dưới cánh tay thường hay mắc đổi màu. đặc biệt là áo màu trắng, chỗ áo tại vùng nách sẽ chuyển thành vàng ố, cứng lại bởi mồ hôi cũng như một số sản phẩm lăn nách phối hợp dính truy cập. Nếp da nách ẩm ướt không khó sinh nấm, viêm nhiễm, viêm da kích ứng.
  Nếu lông nách dài có nguy cơ thấy kết dịch bởi virus phân hủy mồ hôi, hình thành một số cặn đóng dưới cánh tay.
  giảm tiết mồ bệnh viêm cánh
  bệnh viêm cánh dẫn tới khó chịu cho cơ thể mắc bệnh

  2. Căn nguyên dẫn tới bệnh viêm cánh

  bài tiết mồ hôi là 1 vận động sinh dục thông thường, có trách nhiệm cấp thiết trong đào thải các chất cùng với giúp giữ quá trình ổn định nhiệt độ cơ thể của cơ thể. Trên người cơ thể gồm 2 tới 4 triệu tuyến mồ hôi với hai dạng chính là:

  Tuyến Eccrine có ở khắp bề mặt da, mồ hôi tiết ra đối tượng chủ yếu là nước cùng với chất muối tinh khoáng, không có mùi. Đây là kiểu mồ hôi tiết ra ở trán, bàn tay, bàn chân,... khi nóng, hoạt động nhiều. kiểu mồ hôi này không gây mùi hôi trong bệnh hôi nách, chúng chỉ đôi lúc bốc mùi không dễ chịu một chút lúc chúng ta ăn một số món ăn trầm trọng mùi như hành, tỏi, cà ri,...
  Tuyến Apocrine: chỉ vận động khi đến tuổi dậy thì. Tuyến này chú trọng tại các khu vực như nách, bẹn, cơ quan sinh dục, quanh tai, chỗ mắt, quầng vú,... Mồ hôi bởi vì tuyến apocrine tiết ra có một số chất như axit béo, cholesterol, hydrocarbon. những chất này lúc hình thành không có mùi, nhưng bởi vận động của những vi khuẩn trên da, phân hủy những chất này gây nên mùi khó chịu. Hai vi rút phân hủy mồ hôi thường bắt gặp là Propionibacterium acnes cũng như Staphylococcus epidermidis. Mồ hôi được phân hủy thành một số sản phẩm như axit isovaleric, acid propionic, propanoic. Axit isovaleric có mùi như phô mai trong lúc axit propionic thấy mùi như giấm.
  khu vực tuyến Apocrine
  khu vực tuyến Apocrine
  mùi hôi nách diễn ra chủ yếu tại các người vừa có nhiều tuyến apocrine vừa có tăng tiết mồ hôi. Tăng tiết mồ hôi là 1 mất cân bằng không bình thường, khi lượng mồ hôi tiết ra vượt quá độ yêu cầu điều tiết nhiệt độ của người.

  Tăng tiết mồ hôi có khả năng vì tăng vận động của hệ thần kinh giao cảm. bởi vì lạm dụng thuốc lá, cà phê, những đồ ăn cay nóng hoặc tham gia không ít hoạt động thể lực. Tăng tiết mồ hôi cũng có khả năng tiếp diễn ở người mắc một số căn bệnh như bệnh hôi mùi cá (Trimethylaminuria), bệnh đái tháo đường, bệnh cường giáp, bệnh tim mạch, suy hô hấp, Parkinson, mãn kinh,...hoặc bởi lấy những thuốc.

  3. Trị hôi nách như thế nào?

  Để chữa trị mùi hôi nách bệnh nhân cần cải thiện điều kiện sinh hoạt, tùy vào từng tình huống cụ thể bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc chữa, kỹ thuật can thiệp ở khu vực hoặc thủ thuật.

  3.1. nâng cao điều kiện sinh hoạt

  cơ thể mùi hôi nách cần mặc đồ thoát mát, sử dụng những loại vải thẩm thấu hút mồ hôi tốt, không nên dùng đồ bó sát.
  tắm bằng một số sữa tắm xong không xà phòng, lấy bột talc loại bỏ mùi sau tắm xong hoặc lấy một số loại lăn xóa bỏ mùi tại vùng.
  sử dụng lót giày và thay liên tục. hạn chế sử dụng những thức uống chứa cafein, những thuốc gây tăng tiết mồ hôi.
  dùng muối nhôm Aluminium chloride 10-25% để chống đào thải mồ hôi ở khu vực.
  3.2. kĩ thuật chữa trị với ion

  giúp suy giảm tiết mồ hôi ở nách. Lòng bàn tay, lòng bàn chân. lấy nguồn điện thông qua hệ thủy phân đưa ion qua da. làm 10-20 phút/ ngày, làm trong nhiều ngày. biện pháp này có khả năng gây cảm thấy kích ứng, khó chịu hoặc viêm da chạm.

  tại vì sao nách lại mắc hôi?
  chữa trị bệnh viêm cánh
  3.3. điều trị bằng thuốc

  Thuốc kháng acetylcholin, thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc chẹn calci, anxiolytics, thuốc chống viêm không steroid,... có thể hữu hiệu trong 1 số trường hợp. chú ý từng thuốc trên đều có chống chỉ dẫn riêng biệt, cần phải cân nhắc trước lúc lấy cho người bệnh.

  3.4. các kĩ thuật can thiệp ở chỗ

  những biện pháp thường hay được lấy Hiện nay là:

  Tiêm botulinum toxin: Botulinum toxin là độc tố chiết phóng từ Clostridium botulinum , độc tố này giúp kìm chế xung động thần kinh từ não xuống tuyến mồ hôi, làm giảm tiết mồ hôi. hiệu quả trị của biện pháp này là trên 90%, không bỏ lại sẹo, khoảng thời gian chức năng 2-8 tháng.
  Laser YAG: hữu hiệu thấp, Ngày nay ít được lấy.
  tiểu phẫu cắt đi tuyến mồ hôi nách: người bị bệnh sẽ được dẫn đến tê ở chỗ, Tiếp đó bác sĩ làm mổ để khử tối đa tổ chức da chú trọng rất nhiều tuyến mồ hôi. thời gian cuộc mổ lâu ngày khoảng 1 giờ. giải pháp cho hiệu quả cao, bệnh hôi nách có nguy cơ giảm sút đến 90%. Trong thời gian đầu sau tiểu phẫu, một số vận động thể lực mối liên quan tới hoạt động cánh tay cần hạn chế.
  Để đăng ký xét nghiệm và trị ở bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký thăm khám trực tuyến ở ĐÂY


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: